hotline: 098 556 4413

Bảo vệ bàn tay trước nguy cơ dịch chân tay miệng búng phát

Chúng ta đều biết bàn tay là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trên cơ thể của con người, chỉ với cm2 nhưng chúng chứa hàng triệu vi khuẩn. Cách duy nhất để bảo vệ đôi tay chỉ có thể là thường xuyên rửa tay bằng xà phòng đê loại bỏ một số bệnh truyền nhiễm như tay chân miệng, giun sán, tiêu chảy, một cách phòng bệnh bảo vệ sức khỏe vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả.

Trong 9 tháng đầu năm nay tại Việt Nam đã ghi nhận hơn 34 ngàn ca mắc tay chân miệng đã có hơn 5 trẻ đã tử vong, số ca nhiễm tăng nhanh chóng. Điều này đã khiến bậc phụ huynh không khỏi lo lắng nhất đây là gai đoạn mới vào nhập học của trẻ. Tuy nhiên nếu phòng bệnh tốt bằng cách rửa tay bằng xà phòng thường xuyên cho đối với mọi đối tượng thì sẽ giảm được lây nhiễm bệnh đáng kể từ người bệnh sang người lành và ngược lại.

bbgg

Chỉ với một hành động nhỏ là rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước thường xuyên và đều đặn hàng ngày có thể cứu nhiều mạng sống hiệu quả và an toàn nhất hơn mọi loại vắc xin, với hành động này sẽ giảm được 35% nguy cơ lây truyền các bệnh qua đường hô hấp như cúm A ( H5N1, H1N1), sởi, tiêu chảy… riêng với bệnh tiêu chảy hàng năm đã gây tử vong trên 2 triệu trẻ em trên toàn thế giới cho những bé dưới 5 tuổi.

Môi trường sống ngày ô nhiễm do quá trình biến đổi khí hậu, môi trường đô thị hóa, ngộ độc thực phẩm, rượu bia, thuốc lá nên bệnh tật xuất hiện ngày càng nhiều, mới đây nhất là dịch ebola, sars, cúm A… cùng với một số dịch bệnh phát triển theo từng mùa như sốt xuất huyết, tay cân miệng.

Ngày 17/10 vừa qua bộ y tế đã phát động chương trình cộng đồng chung tay phòng chống dịch bệnh và hưởng ứng ngày thế giới rửa tay bằng xà phòng được diễn ra tại Hà Nội.

Đây là một hành động, phong trào và biến chiến dịch này thành một thói quen hàng ngày đối với tất cả mọi đối tượng, ở mọi lúc, mọi nơi, chỉ một hành động đơn giản nhưng sẽ ảnh hưởng rất đến việc giữ gìn và bảo vệ sức khỏe bằng việc rửa tay bằng xà phòng.

Dưới đây là cách hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng.

Bước 1: Làm ướt tay sau đó lấy xà phòng thoa đều lên hai lòng bàn tay đến mu bàn tay, xoa đều và nhẹ nhàng cho xà phòng thấm đều.

Bước 2: Hai bàn tay chà đều lên hai mu bàn tay và các kẻ của các ngón tay để sạch vi khuẩn.

Bước 3: Móc hai bàn tay vào nhau cho thật đều, tay này chà qua tay kia và ngược lại cho đến khi sạch đều.

Bước 4: Cho hai bàn tay dưới vòi nước và rửa thật sạch cho đến khi tay không còn dịch nhầy từ xà phòng và lau tay bằng khăn sạch cho đến khô. Mỗi lần rửa tay có thời gian ít nhất là 20 giây để có một bàn tay sạch đều.

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. Mục bắt buộc có dấu *

*dịch vụ bảo vệ, công ty bảo vệ, dich vu bao ve, cong ty bao ve, bao ve o quan, bao ve o huyen, bảo vệ ở, bao ve o, bảo vệ tại, bao ve tai, cong ty bao ve tai, dich vu bao ve tai, công ty bảo vệ tại, dịch vụ bảo vệ tại