hotline: 098 556 4413

Bảo vệ nhận được một triệu đồng, sau gần hai tháng làm việc.

Một người đàn ông ở Sóc Trăng lên Bình Dương làm bảo vệ gần hai tháng nhưng mới nhận được tiền ứng 1 triệu để đổ xăng. Tiền ở và tiền ăn phải nhờ người thân, do không chịu nên đã nghỉ việc. Thời điểm nghỉ việc đến nay hơn nửa tháng nhưng không nhận được thêm bất kì tiền lương nào.

Được biết, ông Lâm Quí Kim – 56 tuổi ở Sóc Trăng làm bảo vệ cho Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Đại Quang Minh ở P.Đông Hòa, Thành phố Dĩ An, Bình Dương. Ông Kim vào làm từ 3/7/2020 sau nữa tháng làm việc, ông Kim thấy công việc không phù hợp với sức khỏe nên xin nghỉ. Đến 27/8/2020 ông Kim nghỉ việc.

Người giám sát đã hướng dẫn ông Kim lên công ty nhận lương nhưng đến nay vẫn không nhận được. Trong 2 tháng làm việc ông chỉ mới ứng 1 triệu đổ xăng đi lại, ông làm ca 16 tiếng, mức lương khoảng 16 triệu.

BV NHAN 1 TRIEU

Một đại diện Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Đại quang Minh cho biết, ông Kim làm việc tại công ty trong khoảng thời gian trên. Trước khi vào làm ông Kim đã viết cam kết thử việc hai tháng, sau thời gian thử việc mới được xin nghỉ việc và nghỉ phép. Nếu trong  thời gian thử việc và xin nghỉ với bất kì lý do trừ hiểu, hỉ đều không được phép chấp nhận. Nếu nghỉ việc trong thời gian đó được cho là bỏ việc.

Vào 15 tháng 8 ông kim lên công ty đòi lương, công ty đã giải thích việc trả lương vào 25 hàng tháng của công ty còn tiền ăn, tiền xăng là tự túc. Sau khi làm lùm xùm ông Kim bỏ ra về và báo khi nào trả lương mới đi làm tiếp. Đến ngày 25/8 kỳ trả lương thì không thấy ông Kim lên nhận lương và đi làm.

Theo phía công ty bảo vệ, trường hợp ông Kim nếu không giải quyết về tình thì ông Kim đã không đủ điều kiện nhận lương.

 

 

Theo baovevn.com

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. Mục bắt buộc có dấu *

*dịch vụ bảo vệ, công ty bảo vệ, dich vu bao ve, cong ty bao ve, bao ve o quan, bao ve o huyen, bảo vệ ở, bao ve o, bảo vệ tại, bao ve tai, cong ty bao ve tai, dich vu bao ve tai, công ty bảo vệ tại, dịch vụ bảo vệ tại