hotline: 098 556 4413

Bảo vệ tống tiền chủ cũ bằng video khỏa thân

Theo nguồn tin cho hay,  ngày 21 tháng 5 một nhân viên bảo vệ cùng hai đồng bọn đã khai nhận về tội âm mưu tống tiền trước tòa.

Bảo vệ Wong Hin-chung và hai nhân viên giao hàng là Kwoong Hung-kwong và anh Michael Tsui Man-kit đã lên kế hoạch quay clip của vợ chồng ông chủ để tống tiền.

Nhân viên bảo vệ và đồng bọn đối mặt án 7 năm tù vì dùng clip khỏa thân của vợ chồng ông chủ để uy hiếp và đòi khoản tiền 12,8 triệu USD

Theo tòa án khu vực, bảo vệ cùng hai đồng bọn có một đoạn video ghi lại hình ảnh nhạy. Đoạn video được trích từ camera an ninh của chủ nhà, khi hai người đang thay đồ trong phòng riêng. Được biết vợ chủ nhà là một người nổi tiếng.

Anh Wong Hin-chung làm bảo vệ cho ông chủ đã được 2 đến 3 năm, và chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh tại nhà.

bảo vệ tống tiền

Trong một lần xem camera an ninh, bảo vệ tình cờ xem được đoạn của vợ chồng ông chủ đang thay đồ. Sau đó, bảo vệ ghi lại cảnh này rồi gửi cho một người bạn tên Michael Tsui Man-kit và lan truyền trên mạng xã hội.

Đến tháng 11 năm 2019 Wong kể với  bạn Michael Tsui Man-kit về việc đang gặp khó khăn tài chính.  Anh Tsui Man-kit đãxúi Wong đùng đoạn clip ghi lại tống tiến ông chủ.

Đến tháng 1/2021 nhân viên giao hàng Kwong Hung-kwong là người quên của Wong đã đến tiếp cận ông chủ cũ và thông qua ứng dụng tin nhắn để uy hiếp ông chủ cũ mua video với giá 12,8 triệu USD.

Nạn nhân nhanh chóng báo sự việc lên cảnh sát. Một sĩ quan đã giả làm trợ lý nạn nhân rồi liên hệ nhóm tống tiền.

Sau 3 tháng thương lương, Đến ngày 1/4 sĩ quan đã gặp anh Kwong ở bãi đỗ xe Star Ferry để giao tiền. Tại điểm hẹn, anh Kwong đã bị cảnh sát bắt giữ và tìm ra hai đồng phạm.

 

Theo baovevn.com

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. Mục bắt buộc có dấu *

*dịch vụ bảo vệ, công ty bảo vệ, dich vu bao ve, cong ty bao ve, bao ve o quan, bao ve o huyen, bảo vệ ở, bao ve o, bảo vệ tại, bao ve tai, cong ty bao ve tai, dich vu bao ve tai, công ty bảo vệ tại, dịch vụ bảo vệ tại