hotline: 098 556 4413

Để bảo vệ sức khỏe hạn chế ăn cà pháo

Cà pháo là một món ăn dân giã của người Việt Nam, đây là một món ăn ngon và rất được nhiều người yêu thích, tuy vậy đây là một món ăn rất có hại nó có thể đem đến bệnh tật cho chúng ta nếu ăn quá nhiều mà không phải ai cũng nắm thông tin này.

Ăn cà pháo nhiều có nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn dễ ngộ độc solanin, trong cà pháo có chứa một lượng solain rất lớn đây là nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn cho chúng ta, chất độc này được so sánh như mầm mộc ở củ khoai tây, những tác hại nhỏ của solain có thể gây ảnh hưởng đến thần kinh và rối loạn tiêu hóa của chúng ta.

bfbh

                                                             Cà pháo rất có hại cho sức khỏe cơ thể.
Không tốt cho người suy nhược cơ thể, vì khi càng ăn nhiều cà pháp thì sẽ làm tăng cảm giác mệt mỏi, khó chịu.Những triệu chứng gặp phải khi ngộ độc solanin như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy…

Ăn nhiều cà pháp dễ gây bệnh ung thư gan, ung thư dạ dày. Trên nhiều bài báo có bài viết về tác hại của quả cà pháo, bài báo cho biết tác hại nghiêm trọng nhất của trái cà pháo là có nguy cơ gây bệnh ung thư tăng cao trong đó được nhắc đến là ung thư dạ dày và ung thư gan.

Món ăn này còn rất có hại cho phụ nữ mang thai là vì cà pháo không tốt cho tử cung, trong cà pháo có chứa chất độc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tử cung cho những phụ nữ mang thai, gây ảnh hưởng không nhỏ đến thai nhi.

Không chỉ không tốt cho những phụ nữ đang trong quá trình thai nghén mà cà pháo còn không tốt cho những phụ nữ thời kỳ sau sinh, ăn nhiều cà pháo trong thời cho con bú sẽ dễ bị mất sửa, ngoài ra khi mẹ ăn cà pháp còn khiến con và mẹ đều có thể bị ho, phụ nữ sau sinh ăn cà pháo dễ làm khí huyết không lưu thông.

Với những tác hại trên tốt nhất với những phụ nữ sau sinh không nên ăn món ăn này để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé yêu.

Công ty bảo vệ 24h.

 

 

 

 

 

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. Mục bắt buộc có dấu *

*dịch vụ bảo vệ, công ty bảo vệ, dich vu bao ve, cong ty bao ve, bao ve o quan, bao ve o huyen, bảo vệ ở, bao ve o, bảo vệ tại, bao ve tai, cong ty bao ve tai, dich vu bao ve tai, công ty bảo vệ tại, dịch vụ bảo vệ tại