hotline: 098 556 4413

Một số thức ăn người sỏi thận cần tránh xa để bảo vệ sức khỏe

Đối với những người mang trong mình bệnh sỏi thận thì phải tuyệt đối cần phải kiêng cữ khi ăn để giúp bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Bệnh sỏi thận thường gây ra đau đớn cho chúng ta, để chữa được căn bệnh này không hề đơn giản, nhưng biết cách và hạn chế những món ăn không có lợi cho sỏi thận sẽ phần nào giúp tốt cho thận. Dưới đây là một số món ăn mà người sỏi thận không nên đụng đến.

Người bị sỏi thận nên hạn chế tối đa lượng muối nạp vào cơ thể, hạn chế tối đa việc ăn thức ăn mặn, lý do trong muối chứa nhiều natri đây là lý do khiến cho quá trình bài tiết lượng canxi, khi lượng canxi vượt quá thận không bài tiết được nên sỏi thận sẽ hình thành.

gggg

Trong socola rất oxalat nên với những người có bệnh sỏi thận hạn chế việc đồ ngọt nhất là socola, oxalat tích tụ lại trong nước tiểu sẽ làm nguy cơ sỏi thận tăng cao.

Trà xanh cũng không tốt cho những người bị sỏi thận, vì vậy với những ai bị sỏi thận nên hạn chế với món thức uống này vì uống nhiều trà xanh có thể gia tăng lượng sỏi dê gây biến chứng, tuy nhiên nó lại rất hữu ích với những người bình thường khác, đây là một món thức uống mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Cà chua cũng tương tự, trong trái này chứa nhiều oxalat do vậy không tốt cho những người bị sỏi thận ăn càng nhiều thì tình trạng của bệnh sỏi thận sẽ xấu đi, tuy nhiên chúng ta có thể ăn nếu loại bỏ hết toàn bộ hạt trong cà chua nhưng chỉ nên ăn với số lượng vừa phải.

hfh

Với những người bị sỏi thận thì hải sản giống như kẻ thù vì trong hải sản chứa nhiều protein, giàu hợp chất purin khi hàm lượng hợp chất puric tăng thì có nghĩa quá trình sản xuất axit uric cũng tăng theo và đây cũng là nguyên nhân chính gây nên bệnh sỏi thận.

Không chỉ có những loại thức ăn trên mà ngoài ra còn có đậu phọng, hạt ngũ cốc, ổi, khoai lang… những loại thực phẩm này cũng chứa nhiều oxalat nên cần phải cẩn trong khi ăn đối với ngước mắc sỏi thận, thay vào đó chúng ta cần uống nhiều nước lọc và không thể thiếu nước chanh để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Công ty bảo vệ 24h.

 

 

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. Mục bắt buộc có dấu *

*dịch vụ bảo vệ, công ty bảo vệ, dich vu bao ve, cong ty bao ve, bao ve o quan, bao ve o huyen, bảo vệ ở, bao ve o, bảo vệ tại, bao ve tai, cong ty bao ve tai, dich vu bao ve tai, công ty bảo vệ tại, dịch vụ bảo vệ tại