hotline: 098 556 4413

Nhân viên bảo vệ dùng vũ khi xua nữ sinh trường học ở Riyadh-Arab Saudi

Ngày 30/3 trên mạng xã hội xuất hiện clip một người nam dùng gậy đánh vào bức tường cạnh nhóm học sinh nữ và yêu cầu nhóm học sinh quay vào tòa nhà. Người thanh niên được xác định là nhân viên bảo vệ trường học ở Riyadh-Arab saudi.

Theo một số nguồn tin cho biết, công việc duy nhất của bảo vệ là giam phụ nữ cho tới khi có vệ sĩ hoặc tài xế của họ đến đón.

images

Sau khi clip được đăng tải có rất nhiều người quan tâm tới.

Theo như chia sẽ thì học sinh nữ trung học hay đại học đều có một người đàn ông bảo vệ để họ tránh gặp người lạ.

Quy định trường học ở Riyadh-Arab Saudi rất khắt khe với nữ sinh là không được lái xe,trang phục phải kín đáo và không tiếp xúc với người lạ khác giới. Ngoài ra, khi đi bất cừ đâu cũng phải có người đàn ông đi theo dù có đi khám bác sĩ.

Được biết, quy đinh xuất phát từ “truyền thống và quan điểm tôn giáo bảo thủ coi sự tự do của phụ nữ là cội nguồn của tội lỗi”. Đồng thời còn có một số trường hợp, nếu phụ nữ bị cưỡng hiếp mà không có đàn ông di cùng, phụ nữ đó còn có thể phạt nặng hơn người gây ra sự việc.

Theo baovevn.com

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. Mục bắt buộc có dấu *

*dịch vụ bảo vệ, công ty bảo vệ, dich vu bao ve, cong ty bao ve, bao ve o quan, bao ve o huyen, bảo vệ ở, bao ve o, bảo vệ tại, bao ve tai, cong ty bao ve tai, dich vu bao ve tai, công ty bảo vệ tại, dịch vụ bảo vệ tại