hotline: 098 556 4413

Những cách để bảo vệ môi trường sống

Hiện nay môi trường sống đang ngày càng xấu đi vì thế mọi người hãy chung tay để góp phần vào việc bảo vệ , cải thiện môi trường sống quanh ta.

Các hoạt động nhằm giúp cho môi trường xanh, sạch đẹp, đảm bảo cân bằng hệ sinh thái, khắc phục  những hậu quả do con người gây ra tác động xấu đến môi trường được gọi là bảo vệ môi trường.

Sau đây là những cách sẽ giúp chúng ta bảo vệ môi trường hiệu quả:

  • Chung tay vào việc giữ gìn cây xanh, hãy tìm chọn cho mình và gia đình những vật dụng nội thất có chất liệu thân thiện với hệ sinh thái như tre,… như thế sẽ góp phần giảm đi đáng kể lượng phế thải ra môi trường. Cây xanh sẽ giúp hấp thụ khí carbon, ngăn ngừa việc xói mòn và cung cấp môi trường sinh thái tuyệt vời cho chúng ta.

download (11)

  • Nên sử dụng các chất liệu từ thiên nhiên:ngày nay việc sử dụng các loại hóa chất diễn ra rất phổ biến hàng ngày, đó là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh như ung thư,…..Vì thế chúng ta nên sử dụng các loại hóa chất có nguồn gốc từ thiên nhiên và nên tận dụng mối quan hệ đấu tranh sinh tồn giữa các loài trong tự nhiên để kiểm soát dịch hại một cách an toàn.
  • Nên rút các phích khỏi ổ cắm điện: khi không sử dụng các thiết bị điện thì bạn nên rút chúng ra khỏi ổ cắm, vì việc cắm các thiết bị đỉện quá lâu sẽ làm tiêu hao một lượng điện lớn. Việc này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được được một phần điện năng.
  • Nên sử dụng năng lượng sạch: việc sử dụng các loại năng lượng sạch sẽ góp phần vào việc bảo vệ môi trường vì việc tiêu thụ chúng không làm phát sinh các khi thải gây hại cho môi trường. Ngày nay có rất nhiều nguồn năng lượng có thể tái tạo bất cứ khi nào như năng lượng gió, năng lượng mặt trời,…
  • Hãy áp dụng nguyên tắc 3R: hiện nay nhu cầu tiêu thụ của chúng ta nhiều hơn những gì mà thiên nhiên có thể cung cấp, mọi thứ tài nguyên đang dần cạn kiệt, vì thế hãy giảm nhu cầu tiêu dùng của bản thân, sau đó là tái sử dụng các sản phẩm, và cuối cùng là sử dụng các sản phẩm tái chế.

download (12)

  • Sử dụng sản phẩm quanh ta: bạn nên ưu tiên dùng các sản phẩm có ở gần bạn, vì những sản phẩm ở nơi khác khi chuyển đến tay bạn thì nó đã đi một hành trình khá xa, đó cũng là một trong những nguyên nhân làm tăng lượng khí thải độc hại ra môi trường và làm tiêu hao năng lượng.
  • Cùng nhau tiết kiệm giấy: việc tiết kiệm giấy cũng góp phần vào bảo vệ môi trường, góp phần vào bảo vệ cây xanh vì cây xanh là nguyên liệu sản xuất ra giấy. Hãy hạn chế việc sử dụng giấy ngay từ hôm nay.
  • Hạn chế việc sử dụng túi ni lông: hãy sử dụng các loại túi môi trường để đựng thực phẩm, vì các túi nilong không thể phân hủy trong môi trường, nó tồn tại đến hàng trăm năm, và để sản xuất ra chúng phải tốn rất nhiều nguyên liệu. Vì thế hãy giảm sử dụng túi nilong để góp phần bảo vệ môi trường.
  • Hãy biết tận dụng ánh sáng mặt trời: hãy tận dụng ánh sáng mặt trời để đem lại ánh sáng cho căn phòng của mình thay vì sử dụng điện, như thế bạn vừa tiết kiệm được tiền điện vừa góp phần bảo vệ môi trường.
  • Hãy áp dụng những tiến bộ của khoa học: ngày nay đèn huỳnh quang sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được 75% điện năng so với những bóng đèn bình thường, tuy nhiên khi không còn sử dụng nữa bạn cần phải thu gom và xử lý chúng vì chúng chứa một lượng thủy ngân nhỏ có thể tích tụ lại trong môi trường.

Theo baovevn.com

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. Mục bắt buộc có dấu *

*dịch vụ bảo vệ, công ty bảo vệ, dich vu bao ve, cong ty bao ve, bao ve o quan, bao ve o huyen, bảo vệ ở, bao ve o, bảo vệ tại, bao ve tai, cong ty bao ve tai, dich vu bao ve tai, công ty bảo vệ tại, dịch vụ bảo vệ tại