hotline: 098 556 4413

Những lưu ý khi ăn xôi vào buổi sáng để bảo vệ sức khỏe

Hàng ngày trong chúng ta rất nhiều người lấy xôi để làm món ăn chính cho buổi sáng với mọi đối tượng, nhất là những người đi làm hay học sinh khi đi học. vì là một món ăn ngon, tiện lợi lại vừa túi tiền nên nhiều người ăn thường tuy nhiên điều này không thực sự tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số hướng dẫn để chúng ta biết cách khi ăn món xôi vào buổi sáng.

Ai cũng biết xôi rất giàu dinh dưỡng, ăn xôi giúp no lâu, đây là món ăn chứa nhiều calo công thêm vào đó là đậu các loại, vừng và dừa, xôi không có hại như các món ăn chứa nhiều hóa chất khác như bún, phở, miến… mặc dầu vậy nhưng chúng ta cũng không nên ăn xôi liên tục trong tuần, chúng ta chỉ nên ăn xôi 2 lần trong tuần đặc biệt chúng ta không nên ăn món ăn này thay cơm. Và đặc biệt món ăn này không phù hợp cho những người có thân hình tròn trịa vì xôi chứa nhiều tinh bột khiến cho cơ thể chúng ta tăng cân nhanh chóng.

bbbb

Với những người có tiền sử về bệnh đau dạ dày thì không nên ăn xôi đặc biệt là ăn vào buổi sáng, vì khi ăn xôi có chứa đậu xanh khiến dễ xả ra tình trạng bị đầy hơi, ợ chua sẽ khiến cho chúng ta có cảm giác khó chịu hơn, càng trầm trọng hơn nếu chúng ta ăn xôi có bỏ thêm tiêu, hành, tỏi…tình trạng ợ chua sẽ nặng hơn.

Lý do là vì trong gạo nếp có chứa một lượn tinh bột lớn, lượng men tiêu hóa không đủ để ngăn chặn tình trạng ợ nóng ở cổ.

Với những người có cơ địa nóng bên trong, thường xuyên nổi mụn, nhọt thì tốt nhất không nên ăn xôi vì sẽ làm tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn, tốt nhất chúng ta nên hạn chế món ăn này để không làm khổ bản thân hơn.

Những người đang mang thai cụng không nên ăn xôi vào buổi sáng, chỉ nên ăn một lượng vừa phải và hạn chế vì sẽ làm cho cơn buồn nôn trong thời kỳ thai nghén xuất hiện nhiều hơn, vì lượng tinh bột trong xôi nhiều nên dễ gây tiểu đường thời kỳ mang thai.

Bên cạnh đó do xôi là món ăn dẻo nên sẽ gây cho chúng ta một cảm giác khó tiêu và ợ nóng càng gây khó chịu nhất là với những người đang mang thai. Do vậy bà bầu chỉ nên ăn chơi không nên dùng xôi làm món ăn chính trong buổi sáng.

Theo công ty bảo vệ 24h.

 

 

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. Mục bắt buộc có dấu *

*dịch vụ bảo vệ, công ty bảo vệ, dich vu bao ve, cong ty bao ve, bao ve o quan, bao ve o huyen, bảo vệ ở, bao ve o, bảo vệ tại, bao ve tai, cong ty bao ve tai, dich vu bao ve tai, công ty bảo vệ tại, dịch vụ bảo vệ tại