hotline: 098 556 4413

Bảo vệ sức khỏe công nhân lao động bằng cách thăm khám sức khỏe định kỳ tại doanh nghiệp

Ngoài ô nhiễm môi trường sống thì ô nhiễm trong môi trường làm việc tại các xí nghiệp cũng là một trong những nguyên nhân khiến công nhân có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp gia tăng. Chất hóa học tồn trong các thực phẩm phục vụ cho các bữa ăn song song là môi trường làm việc độc hại của các công ty xí nghiệp khiến sức khỏe của công nhân ngày càng bị đe dọa hơn. Với những lý do này việc khám sức khỏe định kỳ cho công nhân cần được quan tâm nhiều hơn và phải thực hiện một cách chặt chẽ hơn để mang đến lợi ích cho người lao động để họ yên tâm làm việc đem đến lợi nhuận cho doanh nghiệp.

gfgtfgh

Theo quy định của bộ luật lao động thì người sử dụng lao động hàng năm phải tổ chức khám định kỳ cho người lao động ở đây là tất cả người lao động kể cả lao động chính thức và tập sự ít nhất 6 tháng 1 lần. việc khám bệnh định kỳ kiểm tra sức khỏe cho người lao động ngoài việc thực hiện đúng quy định của nhà nước và trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động không chỉ mang đến cho công nhân một sự yên tâm nhất định mà còn mang đến những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, năng suất lao động tăng lên rất đáng kể, công nhân lại yên tâm công tác phục vụ doanh nghiệp.

Việc khám sức khỏe định kỳ cho công nhân đem đến lợi ích cho người lao động và cả doanh nghiệp cụ thể như sau: với người lao động khi được khám sức khỏe định kỳ nếu cơ thể có bệnh thì được phát hiện kịp thời, thường bệnh hay nấp nấp trong cơ thể nếu không được thăm khám kịp thời, khi được kiểm tra theo dõi sức khỏe có kỳ hạn nếu có bệnh được phát hiện sớm điều trị dễ dàng, chi phí giảm, chất lượng cuộc sống, tuổi thọ được kéo dài.

Còn với người sử dụng lao động khi cho công nhân của mình được thăm khám sức khỏe định kỳ sẽ giảm nhiều chi phí nếu phát hiện bệnh kịp thời, đỡ thiệt hại tiền của và sức khỏe cho người lao động, bên cạnh đó doanh nghiệp được ổn định nhân công, năng lượng không bị giảm sút. Quan trọng hơn là giữa công nhân và doanh nghiệp có một sự gắn bó lâu dài tình trạng công nhân bỏ việc tại doanh nghiệp xảy đến hạn chế hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp, năng cao năng xuất lao động cho doanh nghiệp.

Việc khám bệnh cho người lao động cần phải chọn những nơi uy tín, chất lượng, đối với từng yếu tố công việc và môi trường làm việc mà việc khám sức khỏe cho bệnh nhân được phù hợp hơn, môi trường độc hại, môi trường tiếng ồn, những người có công việc ngồi lâu… Nắm được tính chất công việc mà được phân ra và thăm khám cho hợp lý.

Theo tin bảo vệ 

 

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. Mục bắt buộc có dấu *

*dịch vụ bảo vệ, công ty bảo vệ, dich vu bao ve, cong ty bao ve, bao ve o quan, bao ve o huyen, bảo vệ ở, bao ve o, bảo vệ tại, bao ve tai, cong ty bao ve tai, dich vu bao ve tai, công ty bảo vệ tại, dịch vụ bảo vệ tại