hotline: 098 556 4413

Bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp đúng cách nhờ ngồi đúng tư thế

Ngồi làm việc đúng tư thế không những cho chúng ta một vóc dáng cân đối mà ngoài ra còn giúp cho các hệ xương, cơ và các khớp được giảm bớt sự căng cứng, nhức mỏi.

Dưới đây là một số tư thế giúp chúng ta điều chỉnh đúng để phòng tránh ngăn ngừa những khiếm khuyết của cơ thể do quá trình bị sai trước đó.

Đầu tiên là việc đứng thẳng khi đứng đúng tư thế thì nguy cơ đau nhức khớp cơ sẽ giảm đi, hai bàn chân có một khoảng cách nhất định lưng và ai thẳng hai tay thả lỏng đầu thẳng, khi cúi xuống rửa mặt hay đánh răng không nên cúi sát với bồn sẽ làm ảnh hưởng đến đốt sống cổ. khi đi cũng tương tự giữ tư thế lưng thẳng hai tay đánh xa nhẹ nhàng, muốn có tư thế đứng đúng chúng ta cần đứng trước gương để chỉnh sửa lại tư thế.

 Đối với lúc ngồi vai và lưng chúng ta phải thẳng, chân chạm mặt đất tuy nhiên người hơi nhỉnh về phía sau không nên gập người phía trước dù là ngồi làm việc hay xem tivi. Chúng ta nên chọn cho mình một tư thế ngồi chuẩn và phù hợp nhất vừa giúp cơ thể thoải mái, khỏe và có một dáng ngồi đẹp. Cho dù có bận rộn với công việc chúng ta cũng không nên ngồi yên một chỗ ma nên có sự di chuyển, đi lại cứ sau một tiếng làm việc chúng ta nên đứng dậy đi lại thư giãn giúp máu huyết lưu thông.

Khi ngủ đây là lúc mà cơ thể chúng ta thư giãn hoàn toàn, cơ thể thoải mái thả lỏng toàn bộ các cơ, khi nằm ngủ chúng ta không nên chọn cho mình tấm nên quá mềm hoặc quá cứng sẽ gây ảnh hưởng đến cột sống và lưng sau khi ngủ dậy. Khi nằm chúng ta nên nằm thẳng người lưng đặt áp sát với giường hai tay và chân thả lỏng với tư thế ngủ này cơ thể chúng ta hoàn toàn không bị áp lực, các cơ đốt sống được thả lỏng hoàn toàn không  bị tạo áp lực.

Tuy nhiên chúng ta cũng có thể nằm theo tư thế hơi nghiêng nhưng tuyệt đối không được nằm sấp khi ngủ, để có một giấc ngủ ngon bảo vệ giấc ngủ sâu chúng ta không nên chọn gối quá cao mà chọn gối có độ đàn hồi tốt chiều cao tốt nhất là từ 10 đến 14cm để không gây áp lực cho đốt sống cổ và gây cảm giác khó thở. Đối với những người có tiền sử bị bệnh huyết áp thấp thì tốt nhất là sử dụng gối có kích thước mỏng lúc ngủ để giúp máu lưu thông tốt hơn.

Công ty bảo vệ 24h.

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. Mục bắt buộc có dấu *

*dịch vụ bảo vệ, công ty bảo vệ, dich vu bao ve, cong ty bao ve, bao ve o quan, bao ve o huyen, bảo vệ ở, bao ve o, bảo vệ tại, bao ve tai, cong ty bao ve tai, dich vu bao ve tai, công ty bảo vệ tại, dịch vụ bảo vệ tại