hotline: 098 556 4413

Bảo vệ tim vào mùa lạnh và những bí quyết bổ ích

Để bảo vệ tốt cho tim vào mùa đông chúng ta nên hạn chế việc hấp thụ muối và lượng nước vào cơ thể bên cạnh đó việc luyện tập thể lực cũng nên hạn chế bớt để tránh khỏi nguy cơ có thể bị suy tim.

Bệnh suy tim vô cùng nguy hểm đây được gọi là một trạng thái bệnh lý khi cơ tim bị mất khả năng cung cấp máu theo đúng chức năng và nhu cầu của cơ thể cần. biểu hiện của suy tim là thở gấp, bàn chân bắp chân sưng to. Cơ thể trong trạng thái kiệt sức, mệt mỏi, chóng mặt, tim đập nhanh…

ffgfg

Thời điểm dễ dẫn đến tình trạng suy tim là mùa đông khi thời tiết lạnh, lúc này môi trường dễ ô nhiễm nên khiến vùng  ngực cũng dễ bị nhiễm trùng, vì vậy việc lưu thông máu cũng bị cản trở do động mạch vành co lại và khiến huyết áp tăng lên trong lúc đó cơ thể không tiết được mồ hôi nên cơ thể sẽ bị tích nước lại do vậy rất nguy hiểm và là nguy cơ dẫn đến suy tim cao. Vì vậy chúng ta nên lưu ý một số hướng dẫn sau để tránh nguy cơ bị suy tim.

Đầu tiên vào mùa đông nên đưa lượng muối vào cơ thể một mức vừa phải không nên ăn mặn vào thời thời tiết giá lạnh. Tương tự như vậy lượng nước cũng nên nạp vừa phải để tránh suy tim.

Huyết áp cần phải theo dõi thường xuyên để tránh huyết tăng lên bất ngờ để có sự can thiệp kịp thời của y bác sỹ.

Thời gian tập thể dục cũng nên có sự thay đổi, không nên tập thể dục quá sớm vào mùa đông để tránh nhiệt độ xuống thấp ảnh hưởng đến tim.

Hàng năm chúng ta nên tiêm vắc xin phòng ngừa cảm cúm và viêm phổi định kỳ để phòng ngừa bệnh cảm cúm. Đồng thời cần phải khám sức khỏe định kỳ.

Chế độ ăn uống đầy đủ vitamin, ăn nhiều rau xanh, dinh dưỡng hợp lý, kiểm soát cân nặng, để thân hình luôn cân đối.

Theo công ty bảo vệ 24h.

 

 

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. Mục bắt buộc có dấu *

*dịch vụ bảo vệ, công ty bảo vệ, dich vu bao ve, cong ty bao ve, bao ve o quan, bao ve o huyen, bảo vệ ở, bao ve o, bảo vệ tại, bao ve tai, cong ty bao ve tai, dich vu bao ve tai, công ty bảo vệ tại, dịch vụ bảo vệ tại