hotline: 098 556 4413

Cách bảo vệ vườn rau độc nhất vô nhị của bác nông dân

Những hình ảnh vui nhộn như cho bò đeo sọt rác, ảnh biniki được dựng trong vườn rau là cách mà những người nông dân sử dụng để bảo vệ vườn rau khỏi động vật và những kẻ trộm cắp rau.

Những bức ảnh một chú bò được đeo sọt rác màu đỏ vào miệng được đăng lên mạng bởi bạn có nickname T.N làm cư dân mạng vô cùng thích thú. Được biết ý tưởng này là của mẹ bạn T.N khi đưa bò đi cày. Đây là cách mà mẹ bạn T.N dùng để bò khỏi ăn cây trồng của bà trong lúc đang cày.

Cách làm này của mẹ bạn T.N nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cư dân mạng, nhiều bạn còn bình luận vui rằng nên cấp bằng sáng chế cho mẹ bạn T.N.

Rất nhiều cô bác nông dân đã nghĩ ra những cách độc nhất vô nhị để bảo vệ vườn rau của mình vừa hiệu quả lại vừa mang tình hài hước.

photo-2-1521794298653220660068

Một bác nông dân có tên là Chenchu Reddy tại Ấn Độ đã dùng ý tưởng vô cùng đặc biệt, đó là đặt một bức hình to chụp một cô gái mặc bikini đỏ trước thửa ruộng của mình. Hầu như mọi người chỉ để ý tới cô gái trong bức ảnh kia mà quên đi rằng có một vườn rau xanh mát bên cạnh. Ý tưởng này đã giúp bác nông dân tránh được những người hàng xóm xấu tính và kẻ trộm rau. Mặc dù trước đó bác nông dân đã làm nhiều cách nhưng không có hiệu quả.

Một ý tưởng khác cũng không kém phần sáng tạo dành riêng cho gà, đó là ý tưởng làm lối đi riêng cho gà ra vườn, bằng cách tạo một lối đi dẫn ra vườn bằng lưới kim loại mỏng, đây sẽ là nơi để đàn gà tự do đi kiếm ăn và đi dạo trong con đường ấy. Ý  tưởng này giúp đàn gà có thể vừa ăn cỏ, sâu bọ quanh vườn mà lại không làm hại đến rau trong vườn.

Một ý tưởng hơi rợn người của những người nông dân Nhật Bản để bảo vệ cánh đồng của mình khỏi các loài chim phá hoại mùa màng. Họ dùng những chiếc đầu ma nơ canh cũ bị vứt bỏ gắn lên cọc tre rồi cắm ngoài đồng. Ý tưởng này có vẻ làm cho những người không làm nông thấy sợ hơn là lũ chim quạ. Từ lúc lúa đã chín và sắp đến ngày gặt hái vào khoảng thời gian đầu hoặc giữa đến cuối tháng 8, đây là thời gian chim chóc phá hoại nhiều nhất, nên những chiếc ma nơ canh này sẽ được mang ra ngoài đồng. Cho đến ngày gặt thì những hình nhân này sẽ được thu dọn vào để sang năm tiếp tục dùng chúng.

Theo baovevn.com

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. Mục bắt buộc có dấu *

*dịch vụ bảo vệ, công ty bảo vệ, dich vu bao ve, cong ty bao ve, bao ve o quan, bao ve o huyen, bảo vệ ở, bao ve o, bảo vệ tại, bao ve tai, cong ty bao ve tai, dich vu bao ve tai, công ty bảo vệ tại, dịch vụ bảo vệ tại