hotline: 098 556 4413

Công dụng của quả chuối trong việc bảo vệ cơ thể.

Những vùng nhiệt đới, chuối là loại trái cây hết sức phổ biến và được nhiều gia đình sử dụng trong các bữa ăn. Thành phần trong chuối cung cấp nhiều chất dinh dưởng như tinh bột, đạm, xơ và lượng potassium rất cao. Ngoài ra, chuối còn giúp bảo vệ sức khỏe và trị được một số bệnh như thiếu máu, tim mạch, ngừa mất trí nhớ và ung thư…

Không chỉ ruột chuối có công dụng cho sức khỏe, ngoài ra vỏ chuối còn có công dụng làm đẹp cho da rất tốt. Sau đây là một số công dụng của chuối được nhiều người sử sụng.

1. Làm kem dưỡng ẩm cho da

Bạn dùng chuối + mật ong + sữa chua trộn đều với nhau tại ra hỗn khợp sệp và mịn. Sau đó thoa hỗn hợp chuối lên da khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Hỗn hợp này giúp da căng mịn không còn khô.

my

2. Dùng cho da dầu

Hỗn hợp chuối + 1 muỗng sữa + 2 muỗng cốt chanh. Dùng hỗn hợp này hằng ngày sẽ giúp cho những người có làn da dầu giảm một cách đáng kể.

3. Làm trắng răng

Vỏ chuối có công dụng làm trắng răng được nhiều người sử dụng. Bạn chỉ cần dùng vò chuối chà trực tiếp lên răng sẽ  giúp những mảnh bám trên răng được loại bỏ. Áp dụng phương pháp này thường xuyên bạn sẽ hết sức bất ngờ mà vò chuối mang lại. Ngoài ra, đây là cách làm trắng răng mà không gây tổn thương tới răng.

th

4. Trị mụn cóc

Bạn có thể dùng vò chuối chà xát lên vùng da xuất hiện mụn cốc. Áp dụng thường xuyên bạn sẽ thấy mụn cốc biến mất.

Theo baovevn.com

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. Mục bắt buộc có dấu *

*dịch vụ bảo vệ, công ty bảo vệ, dich vu bao ve, cong ty bao ve, bao ve o quan, bao ve o huyen, bảo vệ ở, bao ve o, bảo vệ tại, bao ve tai, cong ty bao ve tai, dich vu bao ve tai, công ty bảo vệ tại, dịch vụ bảo vệ tại