hotline: 098 556 4413

Lợi dụng chức vụ, thiếu úy và bảo vệ dân phố cưỡng đoạt tài sản nam sinh viên

Tối ngày 21/12, Công an TPHCM đã thông tin về việc cán bộ Công an Phường 17, quận Bình Thạnh cưỡng đoạt tài sản với nam sinh viên tại địa bàn.

Theo thông tin cho biết, ngày 21 tháng 12 cơ quan chức năng tiếp nhận thông tin về việc công an phường 17, Q.Bình Thạnh cưỡng đoạt tài sản của nam sinh viên.

Ngày 17/12 ở quận Bình Thạnh ông Phạm Thái Vinh là Thiếu úy công an P.17, Q.BT có hành vi cưỡng đoạt tài sản. Được biết, Ông Vinh mới chuyển công tác từ CA tỉnh Nghệ An vào CA P.17, Q.Bình Thạnh, tp.HCM mới được một năm.

bv dan pho

Sau khi nhận thông tin, ngày 20/12 cơ quan chức năng đã đình chỉ công tác ông Vinh, đồng thời tước danh hiệu công an nhân dân.

Tối ngày 17 tháng 12, anh Chu Hữu Đ đang chạy xe trên đường thuộc P.17, Q.BT, Tp.HCM thì bất ngờ bị sáu người mặc thường phục ép vào đường. Sau đó, một người trong nhóm đưa ra một thẻ màu đỏ và xưng CA P17 muốn kiểm tra hành chính và đưa anh Đ về trụ sở làm việc. Trong cặp anh Đ có mang theo dao dài 4cm và báo cáo đang là sinh viên ngành du lịch và đang làm đầu bếp nên cần dao để khui thực phẩm đông lạnh.

Sau đó, anh Đ bị dọa phạt 10 đến 15 triệu vì tàng trữ trái phép.  Hai bên thường lương và học đưa ra mức 10 triệu. Do không mang tiền mặt nên học bắt anh Đ viết mua bán xe theo một người trong nhóm đó đọc cho anh ghi. Tài sản của anh Đ được trả lại gồm IP XS Max, nhẫn vàng còn xe máy thì cán bộ giữ và yêu cầu trưa mai mang tiền đến lấy không thì mất xe.

Đến ngày mai, anh Đ chỉ có 8,5 triệu nên liên hệ cho ông Vinh xin giảm nhưng không đồng ý nói đủ 9 triệu mới giao lại xe.

Quá bức xức trước việc này, nên anh Đ đã cầu cứu lên báo chí.

Anh Chu Hữu Đ nguyên quán An Giang là sinh viên của trường nghiệp vụ về du lịch nằm ở quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.

Cơ quan chức năng đã điều tra và bắt giữ Thiếu úy Phạm Thái Vinh và bảo vệ dân phố Nguyễn Hoàng Minh về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

 

Theo tin baovevn.com

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. Mục bắt buộc có dấu *

*dịch vụ bảo vệ, công ty bảo vệ, dich vu bao ve, cong ty bao ve, bao ve o quan, bao ve o huyen, bảo vệ ở, bao ve o, bảo vệ tại, bao ve tai, cong ty bao ve tai, dich vu bao ve tai, công ty bảo vệ tại, dịch vụ bảo vệ tại