hotline: 098 556 4413

Một số cách phòng ngừa đột quỵ trong việc bảo vệ sức khỏe

Hiện nay nguy cơ đột quỵ ngày càng tăng cao thường nguy cơ đột quỵ thường ở lứa tuổi trên 60 nhưng hiện nay lứa tuổi đột quỵ đang ngày càng trẻ hóa, hiểu được điều này các chị em tốt nhất nên phòng bệnh cho mình khi chưa quá muộn để bảo vệ sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, tăng cường chất lượng cuộc sống.

Nói đến tình trạng dẫn đến nguy cơ đột quỵ thì trước hết là liên quan đến huyết áp vì vậy chúng ta phải theo dõi huyết áp thường xuyên, theo nghiên cứu của tiến sĩ Brett Kissela cho thấy việc huyết áp cao không hề cho chúng ta biết trước được một triệu chứng nào cụ thể, do vậy huyết áp lên khiến chúng ta không thể lường trước được để đề phòng. Tốt nhất đừng để mọi việc xảy đến mới phòng ngừa mà chúng ta phải phòng từ trước đó bằng cách kiểm tra huyết áp thường xuyên nếu có dấu hiệu của huyết áp cao phải thăm khám kịp thời.

Có một lối sống lành mạnh thường xuyên tập thể dục, năng động, hoạt động vừa phải như tập thể dục, đi bộ nhanh những thói quen tốt này sẽ góp phần trong việc giúp giảm nguy cơ đột quỵ rất hiệu quả.

Bên cạnh đó là một chế độ ăn uống tốt, lành mạnh thường xuyên ăn các loại đậu, hạt, rau xanh, trái cây, dầu ô liu và ăn hải sản, món ăn nhiều chất xơ, hạn chế tối đa các ngọt béo, ngọt, nhiều dầu mỡ bột, đường đây là những lợi ích ban đầu trong việc phòng chống đột quỵ đồng thời còn giúp ngăn ngừa nhiều bệnh khác có thể xảy ra, bảo vệ sức khỏe bản thân và có một cuộc sống lành mạnh.

Điều quan trọng không kém là loại bỏ ngay thói quen xấu như uống rượu, bia, thức uống chứa ga và cồn đó chính là những tác nhân ban đầu trong việc dẫn đến nguy cơ của đột quỵ bất cứ lúc nào vì chúng dễ dẫn đến tình trạng tăng huyết áp thiếu kiểm soát.

Khi phát hiện đầu hay bị đau một bên đầu đây là nguy cơ mắc chứng đột quỵ và xuất huyết não tăng cao nhất, những người có triệu chứng đau nữa đầu này có nguy cơ tử vong cao hơn so với những người có thói quen uống rượu bia hay hút thuốc…

Công ty bảo vệ 24h.

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. Mục bắt buộc có dấu *

*dịch vụ bảo vệ, công ty bảo vệ, dich vu bao ve, cong ty bao ve, bao ve o quan, bao ve o huyen, bảo vệ ở, bao ve o, bảo vệ tại, bao ve tai, cong ty bao ve tai, dich vu bao ve tai, công ty bảo vệ tại, dịch vụ bảo vệ tại