NHÂN VIÊN BẢO VỆ TẠI TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI AUSTRALIA BỊ ĐÂM CHẾT

NHÂN VIÊN BẢO VỆ TẠI TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI AUSTRALIA BỊ ĐÂM CHẾT

Theo thông tin ghi nhận đươc từ tờ báo địa phương Australia, nhân viên bảo vệ tại Trung tâm thương mại Westfield Bondi Junction bị một đối tượng hành hung trong nhân viên bảo vệ  , một nhân viên bảo vệ là anh Faraz Tahir đã bị tử vong và một người bị thương đang nằm viện điều trị

Theo cơ quan điều tra, vụ án xảy ra vào gần 16h ngày 13 tháng . Khi một đối tượng là Anh Joe Cauchi (40 tuổi -  Queensland) cầm theo dao làm bếp dài 30 cm và đâm nhiều người trong trung tâm thương mại
 


Cộng đồng Hồi giáo Ahmadiyya tại Australia ngày 14/4 tổ chức lễ cầu nguyện tưởng nhớ các nạn nhân vụ đâm dao
 

Trong số các nạn nhân có nhân viên bảo vệ mới làm tại Trung tâm thương mại Là Anh Faraz Tahir (30 tuổi, người Pakistan). Theo lịch trình phân ca hàng tuần thì Anh sẽ làm ca đêm nhưng đến ngày 13 tháng 4 thì anh được phân công len làm ca ngày để tăng cường do hiện tại Công ty đang thiếu nhân sự. Theo điều tra viên cho Biết, Nhân viên bảo vệ Tahir là nạn nhân nam duy nhất tử vong trong vụ đâm dao. Anh di cư tới Australia năm ngoái thông qua chương trình tị nạn của Liên Hợp Quốc. Ahmad cho hay "anh ấy ấp ủ nhiều hy vọng và mơ ước về tương lai". Cộng đồng Hồi giáo Ahmadiyya ở Australia chiều 14/4 đã tổ chức lễ tưởng niệm Tahir vào vài ngày sau khi diễn ra vụ án .

Theo lời kể Adnan Qadir là bạn thân của nhân viên bảo vệ , cho biết nhân viên bảo vệ đã dành những giây phút cuối đời để bảo vệ người khác.
Khi cho lời khai ở Cơ quan cảnh sát  "Tôi đã nói chuyện với cảnh sát, họ không mô tả chi tiết nhưng nói rằng cậu ấy đã rất dũng cảm", Qadir nói. "Điều đó phản ánh lối sống tử tế và hào phóng của cậu ấy".

Hiện tại vụ án đang được các nhà chức trách điều tra làm rõ cũng như truy bắt đối tượng về truy án

 

Phương Thảo - Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h